Xem ngày đá gà cùng BJ88 là một trong những khía cạnh được rất nhiều anh em đam mê đá gà quan tâm và tìm hiểu. Việc cuối ngày trước khi thi đấu là phương pháp tối ưu hóa cơ hội chiến thắng, khả năng giành về phần thưởng cao nhất. Đối với cộng đồng người chơi, yêu mến gà hầu như không thể thiếu được chiến lược này.

Chọn một ngày tốt là yếu tố quyết định đến sự may mắn, thắng thua của chiến kỳ trong các trận đấu tới. Tuy nhiên để xem ngày không phải dễ dàng, không phải ai cũng biết cách coi sao cho chuẩn vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như màu lông, tính cách, đặc điểm.

Xem ngày đá gà được hiểu là gì? 

Xem ngày gà đá là một phần quan trọng trong việc nghiên cứu về phong thủy đặc biệt đối với những tay đam mê đá gà, mong muốn mang về cơ hội chiến thắng cao, may mắn trong các trận đấu quyết định tại các sân như Thomo Campuchia. Trên thực tế không phải ai cũng tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy nhưng việc lựa chọn ngày tốt để tham gia thi đấu là một phương pháp tăng cường cơ hội chiến thắng, đảm bảo không gây thất vọng.

Chắc hẳn nhiều anh em cũng sẽ thắc mắc tại sao việc coi ngày đá gà lại quan trọng đến vậy. Việc này xuất phát chính từ sự hiểu biết sâu sắc về tác động của các yếu tố phong thủy đối với cuộc sống, sự thành công. Thông qua việc lựa chọn ngày tốt anh em có thể cân nhắc các tướng số, yếu tố ngày giờ, hay cung hoàng đạo cùng với nhiều vấn đề khác để xác định khoảnh khắc tốt nhất tham gia đá gà.

Xem ngày gà đá đã trở nên rất quan trọng
Xem ngày gà đá đã trở nên rất quan trọng

Một số bí quyết xem ngày đá gà hiệu quả 

Xem ngày đá gà có thể được thực hiện thông qua nhiều phương pháp khác nhau và bí kíp không giống nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm cou hiệu quả được một số sư kê thường áp dụng như sau:

Xem ngày gà đá theo màu mạng hay

Coi ngày đá gà theo màu sắc lông Là một trong những phương pháp truyền thống, rất thú vị để tìm sự tốt tham gia thi đấu hiệu quả không. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc của ngũ hành Phương Đông theo đó mỗi nhóm màu lông gà tượng trưng cho một trong năm thuộc các mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, &Thổ. Với mụn bệnh này sẽ tuân theo những quy luật tương sinh, tương khắc khác nhau giúp xác định ngày giờ tốt hoặc xấu cho gà cưng của mình thi đấu

Tương sinh là một khía cạnh trong việc xem ngày giờ tốt cho cả thi đấu. Khi màu lông của chúng tương ứng với mệnh của ngày vậy khả năng chiến thắng sẽ cao hơn, dễ dàng hạ gục đối thủ. Tương khắc, ngược lại chúng sẽ đề cập đến khi màu lông gà trái với mệnh trong ngày. Trong trường hợp này, kê chiến có thể bị khắc chế cũng như không thể phát huy 100% khả năng của mình.

Xem ngày gà đá theo màu sắc lông hợp các mệnh trong ngày
Xem ngày gà đá theo màu sắc lông hợp các mệnh trong ngày

Cách xem ngày đá gà theo 12 con giáp tối ưu

Cách xem ngày gà đá theo 12 con giáp lại là một phương pháp truyền thống nhưng độc đáo thú vị hơn nhiều để xác định được ngày tốt, xấu cho gà cưng thi đấu. 12 con giáp không chỉ tượng trưng cho 12 trong năm theo chu kỳ lịch mà chúng còn được sử dụng để tính toán thời gian, xác định giờ giấc trong lịch sử ông cha ta xa xưa. Dưới đây là một số cách sử dụng 12 con giáp hiệu quả để xem ngày đá gà:

  • Tí: Đa phần những ngày mà có con giáp này được xem là ngày tốt nhất để khởi đầu cho tất cả các công việc bao gồm cả việc cho gà đi thi đấu.
  • Sửu: Con giáp Sửu ý nói về sức bền bỉ, sự chịu đựng do đó nếu như anh yêu chú gà đi thi đấu vào những ngày này cơ hội chiến thắng rất cao.
  • Dần: còn con giáp dần này đại diện cho sức mạnh, khỏe khoắn, hùng dũng do đó cho gà đi thi đấu vào ngày này cũng khả năng chiến thắng rất cao

Xem ngày đá gà theo các mùa hiệu quả

Xem ngày gà đá theo mùa trong năm cũng là một phương pháp rất hay, tối ưu cơ hội chiến thắng. Theo quy luật này mỗi mùa trong năm sẽ tương ứng với một nhóm màu lông khác biệt nhưng ùy thuộc vào màu lông của gà, anh em có thể quyết định liệu nên xuất chiến vào ngày đó hay là không. 

Việc xem xét mùa của hợp với màu lông của gà cưng nhà mình hay không sẽ giúp gia tăng cơ hội giành chiến thắng khi thi đấu. Tuy nhiên, anh em cần phải lưu ý rằng không phải ngày nào cũng tốt, hợp với mình, có thể gặp đối thủ khắc chế theo màu lông gà. 

Ví dụ, nếu chiến kê của anh en thuộc màu lông tương ứng với một mùa không tốt, nhưng lại gặp đối thủ có màu lông tương khắc. Vậy nguy cơ gà chiến của mình dễ gặp thất bại hơn cũng như dễ bị thiệt mạng.

Xem ngày đá gà theo mùa trong năm cực kỳ hữu ích
Xem ngày đá gà theo mùa trong năm cực kỳ hữu ích

Xem thêm >> Đặc điểm tổng quát và xuất xứ về giống gà tre đá Việt Nam

Xem ngày đá theo lịch âm đơn giản

Coi ngày gà đá theo ngày âm lịch là một trong số các phương pháp truyền thống và phổ biến trong việc xác định ngày lành, tốt hoặc xấu để tham gia thi đá gà. Ngày âm lịch được tính bằng cách kết hợp giữa Thiên Can (12 con giáp) với Địa Chi (10 thập can). Đây là một phần quan trọng trong học thuật phong thuỷ & tâm linh truyền thống, mỗi ngày âm sẽ phù hợp với nhóm màu lông gà cụ thể.

Thiên Can tức là đại diện cho 12 con giáp có thể kết hợp với Địa Chi nhằm tạo ra ngày âm lịch. Mỗi ngày âm lịch được gán ghép cho một trong tổng số 12 con giáp, mỗi con giáp này lại tượng trưng với một nhóm màu lông cụ thể. Tất cả đều có mối quan hệ mật thiết với nhau đồng thời việc xem ngày âm có thể giúp anh em xác định ngày tốt hay xấu m tham gia đá gà.

Xem ngày gà đá cho từng loại gà ra sao?

Coi ngày đá cho từng loại gà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tình trạng thể chất hay sức khoẻ của gà Cùng các yếu tố tâm linh hay phong thủy khác. Dưới đây là một vài ví dụ về cách xem ngày gà đá với mỗi loại cụ thể như sau:

Chọn ngày đá cho gà chuối chuẩn

Khi bạn quên ngày đã cho gà chuối sẽ quyết định tới sự thắng thua của chúng. Muốn đảm bảo sự thành công, may mắn trong cuộc chiến tiếp theo bạn cần xác định xem mạng gà phù hợp với màu lông như thế nào cụ thể như sau:

Gà Chuối Đen/Chuối Điều (Thông thường mang mạng Thuỷ hoặc là Hoả). Vậy sẽ chọn ngày đá có thiên can Nhâm & Quý. Đặc biệt tránh ngày có mệnh Tuất.

Coi ngày đá gà cho gà chuối chuẩn nhất
Coi ngày đá gà cho gà chuối chuẩn nhất

Ngày đá đẹp cho gà điều dễ dàng

Mạng của gà điều thông thường là Hoả, do đó để chiến đấu tốt nhất bạn nên đặc biệt chú ý đến các ngày có yếu tố Hoả. 

  • Gà điều đỏ: Chọn ngày đá thiên can Bính hay Đinh, tránh ngày mệnh Hợi hoặc Mùi.
  • Gà điều xanh: Chọn ngày đá thiên can Giáp hay Ất, tránh mệnh Ngọ hoặc Thân.
  • Gà điều vàng: Chọn ngày đá thiên can Mậu và Kỷ.

Xem ngày đá cho gà bướm đá quan trọng nhất

Xem ngày đá cho gà bướm đá bạn nên tập trung vào các ngày Thiên can Canh hay Tân. Gà Bướm Đá (thuộc Mạng hành Kim). Chiến tốt nhất trong các ngày Thiên can sẽ đem lại năng lượng cũng như may mắn cho chúng đồng thời tránh các ngày hành Hoả.

Coi ngày đá cho gà bướm đá đến từ chuyên gia
Coi ngày đá cho gà bướm đá đến từ chuyên gia

Kết luận

Trong kỹ thuật nuôi gà thì xem ngày đá gà là vấn đề hết sức quan trọng và cần tìm hiểu kỹ càng. Nếu không dễ phạm phải những điều cấm kỵ cũng như nguy cơ thất bại cao trong cuộc chiến. Hy vọng với kiến thức vừa rồi của chúng tôi bạn đã biết cách chọn ngày đẹp cho gà cưng nhà mình thi đấu tối ưu chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *