Trong các giải pháp chăn nuôi hiệu quả nhất thì cách nuôi gà đá đang được đông đảo sự quan tâm của anh em kê thủ. Tuy nhiên để rèn luyện cho chiến binh của mình hiệu quả thì là điều đáng bận tâm. Đừng lo, BJ88 sẽ hướng dẫn cho bạn một vài bí quyết sau đây, để kê thủ của bạn trở thành chiến thủ lợi hại, dẻo dai trong mọi trận chiến. 

Thông tin cách nuôi gà đá có thể lực mạnh

Nếu anh em đang tìm hiểu bài viết này, thì chắc rằng đang sở hữu cho mình một kê thủ hoặc chuẩn bị nhập ngũ vào sở thích tao nhã này. Và điều mà mọi người luôn mong muốn rằng những tuyển thủ của mình phải có độ bền dẻo dai, cao to, và tạo nên những cú đá xuất thuần. 

Nhưng nếu chính xác thôi thì chưa đủ vì đòn tấn công trúng nhưng thể lực yếu cũng không thể khiến đối phương chao đảo. Vì vậy, qua thông tin sau đây, có thể giúp anh em có thêm những kỹ thuật nuôi gà và cách nuôi gà đá hiệu quả cùng với những cú đá chấn động nhất. 

Cách nuôi gà đá được đông đảo sự quan tâm của anh em 
Cách nuôi gà đá được đông đảo sự quan tâm của anh em

Loại trừ đối thủ nhanh chóng chỉ bằng một cú đá

Để nuôi dạy thành công một chiến binh không đơn giản. Vì nuôi với mục đích thi đấu, chọi chứ không phải ăn thịt. Người Thái có bí quyết hiệu quả là dùng 1 lượng thuốc để nuôi gà đá nhưng cách làm này thật sự không tốt. Do vậy, mới là điều đáng lo ngại, làm cho nhiều người băn khoăn rằng nếu không dùng thuốc thì sẽ làm gì. Câu nói luôn tâm đắc “ Vạn sự khởi đầu nan” người chơi nên chọn loại gà đá thật giỏi từ bé. 

Dựa trên những thông tin của các nhà khoa học nổi tiếng về cách nuôi gà đá thể lực mạnh, không chỉ cả bầy đều làm giống được dù gà bố phi thường, mẹ gà rặc dòng. Nếu nghĩ vậy là sai lầm, các con chậm lớn, xương yếu hay có biểu hiện rủi ro nên cần loại bỏ từ đầu. Còn những con sau thì phải đợi đến tháng thứ 3 mới bắt đầu lựa chọn. Việc chọn gà không được đánh giá một lần mà phải làm bằng nhiều đợt khác nhau. Những điểm cần chú ý để chọn ra được nguồn giống phát triển là: tướng mạo, vóc dáng và vảy chân. 

Để gà đá phát huy lực mạnh cần chọn gà mẹ thế nào?

Là yếu tố không thể thiếu trong trọn bộ luyện tập cách nuôi gà đá. Có thể thấy rằng ở các kê thủ chỉ nuôi đúng một giống mái họ hài lòng nhất. Rất hiếm khi có người nuôi nhiều dòng mái, có thể là không. Vì họ biết rằng, nếu để mái lạc đi mất thì thiên hạ sẽ sở hữu giống tốt đấy. Anh em chắc hẳn đã gặp những người chơi đem theo cả trăm trống với mục đích cá độ, nhưng số lượng mái đếm thì vỏn vẹn trên đầu ngón tay là nhiều. 

Loại trừ đối thủ chỉ bằng một cú đá
Loại trừ đối thủ chỉ bằng một cú đá

Luyện tập và kỹ thuật vần đòn trong cách nuôi gà đá

Kỹ thuật quan trọng mà anh em cần thực hiện đó là vần gà. Tác dụng giúp cho chiến thủ của mình sung sức hơn. Gồm 3 cách vần như sau: 

 • Vần gà hay còn gọi là vần hơi, vần đòn: Với hình thức này, người chơi cuốn quanh phần chân của cặp đấu lại,bịt mỏ chúng để tự quần thảo với nhau. 
 • Gà vần người còn gọi là tập bộ, gồm có nội dung quay thóc: Người chơi sẽ giả như đang luyện tập cùng chiến binh của mình. 
 • Chạy lồng là gà sẽ được bỏ chung vào chiếc lồng để luyện đuổi bắt nhau. Lúc đó, bạn sẽ đếm được số vòng chạy của các kê thủ. 

Tuy nhiên, muốn gà đá có thể lực tốt, người chơi nên biết kỹ năng vần gà theo mức độ khác nhau tại quá trình nuôi. Phải vần theo trình độ tiêu năng lượng ít đến nhiều qua các công đoạn từ dễ tới khó. Khi chiến binh đã đạt tới mức tiêu hao đỉnh điểm rồi thì anh em cần hạ mức độ xuống dần để gà có thể thích nghi và giữ được phong độ. 

Cách nuôi gà đá hình thành công thức vần gà lực mạnh 

 • Lượt một: Người chơi vần một hồ đòn khoảng 20 phút rồi cho kê thủ nghỉ ngơi 8 hôm, vần hồ hơi 35 phút xong cho nghỉ 7 ngày.
 • Lượt hai: Tiếp theo vần 2 hồ đòn khoảng 17 tới 25 phút xong cho nghỉ tầm 14 – 20 ngày, vần hai hồ hơi 40 phút rồi cho kê thủ nghỉ 10 ngày. 
 • Lượt 3: Vần 3 đến 4 hồ đòn trong 17 – 25 phút cho nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân tám phút, khoảng 3 ngày sau vần 4 hồ hơi tầm 40 phút cho nghỉ 10 ngày bắn 7 phút. Cuối cùng, 4 ngày tiếp theo anh em cho kê thủ bắn chân 10 phút xong nghỉ 7 ngày trước khi cho xung trận.
Kỹ thuật vần đòn trong cách nuôi gà đá
Kỹ thuật vần đòn trong cách nuôi gà đá

Hiểu được kỹ năng vào nghệ tại cách nuôi gà đá

 Thực chất để chiến binh của game thủ có sức chịu được những đòn hóc búa và có tiềm năng phát lực khi đá hay để thân thể rắn chắc thì phụ thuộc rất nhiều ở điều này. Đầu tiên anh em dùng nghệ tươi nấu cùng muối, hoặc là phèn chua hay một số thuốc cơ bản, nấu đến khi sánh đều là được. Sau đó, dùng bàn chải hoặc cọ để chải lên cơ thể kê thủ. Những anh em nào còn chưa hiểu thì cần tập trung nắm lại cách nuôi gà đá lực giỏi thêm nữa: 

 • Thoa nghệ thật nhiều ở những điểm mà kê thủ hay bị dính chưởng như đầu, mặt, cổ, lưng, hốc nách, cánh, vai, ngực,… cũng không ngoại lệ những nơi tích mỡ như mông, gầm bụng,…
 • Riêng khửu gối với đùi thì thoa nghệ ít lại, để tránh bị cựa cứng sẽ không đá được. 

Cách vệ sinh nghệ cho gà chọi đòn 

Sau khi đã áp dụng kỹ thuật vào nghệ cho kê thủ trên 6 tiếng thì anh em nên xử lý ra nghệ. Vấn đề này được chia thành 3 lần như sau:

 • Lần thứ nhất: Lấy nước chè phun và dùng tay xoa cho đỡ nghệ.
 • Lần thứ hai: Cách nhau 4 tiếng tiếp tục xối nước chè và tương tự lần một
 • Lần thứ ba: Trước khi vệ sinh nghệ, tập kỹ năng quay thóc cho kê thủ, xong ra nghệ bằng phương pháp om chè tươi rồi xịt tắm khô cùng nước sôi để nguội. 
Các kỹ năng thoa và ra nghệ trong cách nuôi gà đá
Các kỹ năng thoa và ra nghệ trong cách nuôi gà đá

Xem thêm >> Gà ngũ quỷ là gì – Giống gà độc đáo có một không hai

Định nghĩa quần sương dãi nắng cách nuôi gà đá

Hình thức quần sương dãi nắng tựa như khổ luyện giúp chiến binh sở hữu sức chịu đựng bền bỉ. Chiến kê của anh em phải trải qua thời tiết khắc nghiệt, dù mưa hay nắng , thậm chí sương phủ lớp thì vẫn phải phơi mình tập luyện để có thể trạng đột phá và chống được những đòn hiểm. 

Thường ngày, anh me nên cho chiến kê bắt nẳng tầm một tiếng. Nhưng trong quá trình dãi nắng, phải để chiến binh ở nền ẩm, mát và để theo một cốc nước. Trường hợp thời tiết khắt khe quá, nhiệt độ khoảng 35 độ thì trước lúc phơi, người chơi nên cho chiến binh uống sâm để đảm bảo thân thể. 

Chi tiết cách om chườm ở cơ thể gà

Muốn có được một thau om chuẩn, anh me nên chuẩn bị đun sôi nước với ngải cứu, củ nghệ, muối và cau khô. Tiếp theo, nhanh chóng om nóng khoảng 15 phút xong làm tiếp các bước chườm trên cơ thể kê thủ. Lưu ý sau khi đun xong, không nên để quá 4 ngày. 

Cách nuôi gà đá có thể lực với nguồn dinh dưỡng tốt

Tương tự như ở con người, các kê thủ cũng cần phải bổ sung các dòng thức ăn có sẵn. Các chiến binh cần nạp thêm các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Ngoài lúa, thì anh em có thể cung cấp thêm ngũ cốc hay thịt động vật như ếch, nhái, thạch sùng, dế, giun,… sang hơn thì có thể cho bò nấu chín. Cách nuôi gà đá với những chế độ cao cấp như vậy, chắc chắn chiến kê sẽ giữ được phong độ vững chắc, chịu đòn tốt hơn. 

Kê thủ cũng cần đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu
Kê thủ cũng cần đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu

 Kết luận

Giống gà chọi là con vật tiềm năng về nguồn kinh tế phát triển. Chúng tôi hy vọng những kiến thức hướng dẫn cách nuôi gà đá phía trên, dù là tân binh hay trong nghề cũng nắm bắt được để rinh về cho riêng mình một chiến kê thực thụ, giật nhiều thưởng trong các trận đấu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *